Những vòng tay gỗ thông dụng hiện nay

Đồ trang sức Trang sức nam
Mất:4 phút, 34 giây để đọc

Vòng tay gỗ tuy có giá trị kinh tế không cao nhưng lại được nam giới rất ưa chuộng sử dụng. Bởi lẽ chiếc vòng tay bằng gỗ không chỉ mang ý nghĩa về thẩm mĩ mà lại có rất nhiều giá trị tinh thần, tâm linh tốt. Chiếc vòng tay làm bằng gỗ rất hợp phong thủy của từng người. Người mệnh nào đeo vòng gỗ mệnh đó sẽ phát huy công dụng tối đa. Vừa giúp bảo vệ sức khỏe, cải thiện huyết áp, vừa giúp mang đến nhiều tài lộc may mắn, xua đuổi cả tà ma.

Trên thị trường có khá nhiều mẫu vòng tay gỗ khác nhau. Nhiều chất liệu gỗ được sử dụng để làm vòng tay gỗ cho nam giới. Chẳng hạn như vòng làm từ gỗ sưa đỏ, vòng tay gỗ Ấn Độ, vòng tay gỗ huyết rồng..mỗi loại vòng tay bằng gỗ lại có giá trị riêng và giá thành khác nhau.

Đặc điểm của vòng tay gỗ

Vòng tay đẹp, hợp mệnh Thủy

Vòng tay gỗ được chế tác từ từ các khối gỗ tự nhiên, bào thành những hạt gỗ tròn. Những hạt gỗ có đường kính không giống nhau. Tùy thuộc vào từng loại thiết kế của vòng.

Số hạt thường được chia cho 4 dư 1. Bởi theo cách tính Sinh-Lão-Bệnh-Tử thì số hạt sẽ rơi vào chữ Sinh. Một chuỗi hạt có số lượng hạt lớn hơn vòng tay.

Nhìn chung, chúng có thiết kế đơn giản nhưng giá thành không hề rẻ. Bởi lẽ, nó phụ thuộc vào độ quý hiếm của loại gỗ được sử dụng để chế tác. Các loại gỗ nhìn chung đều rất quý hiếm và phải chờ đến hàng chục năm mới có thể khai thác. Gỗ càng cao cấp, vòng càng đắt đỏ.

Hiện nay, chúng được chế tác với rất nhiều kiểu dáng. Kết hợp charm kim loại hay là đá quý đang rất được ưa chuộng.

Những công dụng tuyệt vời của loại vòng này

Tùy theo loại gỗ được sử dụng để làm vòng tay mà sẽ có những công dụng cũng như giá trị khác nhau. Dưới đây là những giá trị của loại trang sức này mời bạn tham khảo:

Vòng tay Cẩm Lai

Gỗ cẩm Lai là một loại gỗ có rất đông họ hàng như gỗ cẩm chỉ, gỗ cẩm thị, cẩm nghệ, cẩm vân, cẩm nghệ…. Rất nhiều loại gỗ cẩm khác nhau và phân bố rộng rãi ở các vùng miền.

Loại này thường được sử dụng nhiều với ý nghĩa phong thủy. Bên cạnh đó là sử dụng trong trì chú, hướng luyện.

Màu nâu trầm giản dị

Giá thành của loại vòng này tương đối rẻ hơn so với các loại khác. Nó chỉ dao động trong khoảng 100.000đ cho một sản phẩm.

Vòng tay gỗ sưa

Gỗ sưa là một loại gỗ rất quen thuộc. Nó được người xưa ví như đắt tựa vàng mười. Mùi hương của gỗ sưa tựa như Trầm nhưng nhẹ hơn. Màu sắc của loại vòng này cũng khá đa dạng đỏ, vàng nâu.

Ba loại vòng tay kiểu này:

Vòng gỗ sưa đỏ được ưa chuộng bởi giới kinh doanh.

Vòng tay gỗ sưa trắng. Loại này không màu không mùi nên không có giá trị kinh tế cao.

Vòng sưa vàng được giới phong thủy ưa chuộng nhất.

Vòng tay huyết rồng

Gỗ Huyết Rồng được sử dụng trong các cung điện vua chúa Ấn Độ xưa, và được gọi với cái tên là Gỗ Đế Vương. Tại Indonesia cổ xưa, loại gỗ này được tôn xưng là Chí Tôn Rừng Sâu, là là Quốc Mộc. Tại nhiều nước châu Á, loại gỗ này rất được ưa chuộng.

Với việc sử dụng vòng tay làm từ gỗ huyết rồng sẽ giúp bạn trừ tà, đem lại điều lành. Ngoài ra, người ta cũng tin rằng đeo loại vòng này sẽ giúp vết thương mau lành hơn.

Vòng tay gỗ Trầm Hương

  • Nguồn gốc

Đây có thể được xem là loại được ưa chuộng sử dụng nhất. Bởi lẽ nó được làm từ Trầm Hương, loại gỗ được ví như giọt máu của rừng già. Nó không giống như những loại gỗ thông thường bởi Trầm được hình thành một cách rất đặc biệt. Đó là kết quả từ việc chữa lành vết thương của cây Dó bầu. Cây bị thương, tiết ra dầu và nhựa thơm để chữa lành. Lâu dần, vết thương tích tụ lại đã tạo ra thứ gỗ quý ấy.

vòng gỗ trầm hương

  • Công dụng

Chính vì lẽ đó mà loại vòng tay này có nhiều công dụng quý. Chúng giúp lưu thông khí huyết, tăng cường miễn dịch. Bên cạnh đó, mùi hương còn giúp dễ ngủ và giảm stress, tinh thần sảng khoái. Hơn nữa, nó cũng giúp đem lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân.

Tính thẩm mỹ của chiếc vòng cũng rất cao. Nó đem đến sự sang trọng và tự tin cuốn hút. Bởi có sự kết hợp giữa màu nâu của Trầm với đường vân gỗ vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, ngày nay người ta còn kết hợp chúng với các charm đá quý hay kim loại nhằm tăng giá trị thẩm mỹ và công dụng phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *