Xe điện không thể đi quãng đường xa vì sao

Thế Giới Xe Xe điện
Mất:2 phút, 40 giây để đọc

Xe đạp điện là một dòng xe thân thiện với môi trường. Cùng với nhiều tiện ích, quãng đường đi là ưu điểm khiến mọi người tin dùng và lựa chọn. Thường thì các dòng xe đạp điện trên thị trường hiện nay có khả năng di chuyển với quãng đường từ 60-70 km trong một lần sạc đầy. Tuy nhiên cũng có một vài yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường dài nhất mà xe đạp điện có thể di chuyển được; đề cập trong bài viết dưới đây mà bạn có thể tham khảo.

Bình ác quy / pin xe đạp điện

Nguồn cung cấp điện năng được ví như “trái tim” của xe đạp điện là pin hoặc ác quy . Đây chính là bộ phận quan trọng nhất để cho phép quãng đường xe điện đi được là bao xa trong thời gain bao lâu. Các dòng xe được trang bị ác quy hay pin có dung lượng càng lớn thì quãng đường mà xe đi được càng xa ;và tích điện cho quãng đường đi được lâu hơn. Trên các dòng xe đạp điện hiện nay chủ yếu phổ biến là loại ác quy 12A và 20A cho quãng đường đi được của xe điện khá ấn tượng từ khoảng 60 tới 70km. Với khoảng 5 bình ác quy 20A trang bị ;một xe điện có thể cho quãng đường đi tới 100km ; nếu mọi điều kiện ngoại cảnh đều thuận tiện.

Pin anh hưởng thế nào đến đoạn đường xe đi

Vận tốc di chuyển của xe

Để đáp ứng được vận tốc nhanh tới mức tối đa mà bạn mong muốn ở xe điện ;thì chắc chắn năng lượng cho chi phí cho vận tốc đó cũng cần nhiều hơn so với việc di chuyển bằng vận tốc giới hạn cho phép. Nếu đi theo đúng vận tốc mà nhà sản xuất đưa ra cho bạn; thì chắc chắn quãng đường cho mỗi lần sạc cũng sẽ tối ưu nhất; mà bản chất mỗi xe có thể đạt được. Điều này cũng dễ dàng giải thích vì sao vận tốc điều khiển của xe lại ảnh hưởng tới cung đường. Đốt năng lượng cho vận tốc nhanh thì tất nhiên quãng đường xe đi được sẽ bị giảm xuống

Địa hình quyết định quãng đường dài hay ngắn

Dễ nhận thấy, nếu bạn di chuyển xe trên địa hình mượt đẹp ;thì điện năng chi phí cho quá trình di chuyển cũng được tiết kiệm hơn. Ngược lại, nếu đoạn đường bạn đi ghồ gề hay phải leo dốc liên tục; thì điện năng sẽ bị tiêu tốn khá nhiều. Điều này giải thích lý do trong một số trường hợp bạn đang leo dốc; mà xe bị dừng lại lưng chừng.
Để tận hưởng trọn vẹn những tiện ích mà xe điện mang lại; bạn hãy chú ý tới những yếu tố này và đặc biệt sử dụng xe điện đúng cách; để có được những cảm trải nghiệm tuyệt vời nhất trên mỗi cung đường. Chúc bạn có những hành trình hoàn hảo và an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *