So sánh nhẫn vàng tây và vàng trắng

Đồ trang sức Nhẫn
Mất:3 phút, 23 giây để đọc

Vàng tây và vàng trắng hẳn không còn xa lạ với chúng ta nữa. Đây là sản phẩm trang sức có thương hiệu từ lâu trên thị trường. So về giá cả và chất lượng thì hai sản phẩm này cũng có nhiều điểm tương đồng với nhau.

Vàng trắng là sản phẩm hỗn hợp từ vàng thật và một số kim loại khác. Do được nung nấu ở nhiệt độ cao nên màu thật của vàng mất đi thay vào đó là màu trắng của các loại đá quý kim loại khác. Tuy nhiên chất lượng và giá trị của vàng trắng thì vẫn được công nhận.

Vàng tây cũng là loại pha chế giữa vàng thật và những kim loại khác. Tuy nhiên sản phẩm này vẫn giữ được màu nguyên bản của vàng thật. Vậy nên mua nhẫn vàng trắng hay vàng tây đây?

Vàng tây và vàng trắng không còn quá xa lạ trên thị trường

Vàng trắng là gì?

Nhẫn làm từ vàng trắng

Là một loại cùng họ nhà hàng được nấu nóng với tỷ lệ kim loại quý vàng trắng sau khi kết tinh lại sẽ thu được một loại là màu trắng. Vàng trắng được biết tới là đa nguyên tố kim loại chứ không phải là một đơn chất có trong bảng tuần hoàn. Như vậy vàng trắng được có giá trị từ vàng trên thị trường. Với màu trắng tinh khiết, ánh kim lấp lánh cùng với đặc tính cứng. Loại vàng này chịu được sự đàn hồi và không bị hao mòn.

Và nếu để nói rằng nhẫn vàng trắng chính là bạch kim thì mọi người hoàn toàn sai lầm nghĩ điều đó . Bạch kim chính là một loại kim loại khác với vàng trắng , chính vì cả 2 đều là màu trắng nên việc nhiều người lầm tưởng rằng họ giống nhau . Và với phong thủy nghĩ hành người đeo vàng trắng tôn lên vẻ đẹp tính cách người đeo và dùng chúng.

Vàng tây là gì?

Người dân Việt Nam coi vàng tây chính là món trang sức được dùng phổ biến nhất . Vàng tây được chia làm 2 loại đó là 14k và 18k . Và loại vàng này được chế tác tùy vào người mua đặt theo yêu cầu và có thể tính hàm lượng .
Ví dụ : Bạn đặt chiếc nhẫn vàng tây người thơ gia công sẽ pha chế cho bạn theo tỷ lệ loại 75%, loại 68.0% tùy theo khách hàng yêu cầu của mỗi loại trang sức đó là gì.

Chúng tôi cũng đã chỉ rõ ra cho các bạn thấy cách phân biệt vàng tây và vàng trắng để khi đi mua hàng khách hàng không khỏi phải bỡ ngỡ khi lựa chọn giữa các loại sản phẩm vàng với nhau .

Một số mẫu nhẫn vàng tây và vàng trắng đẹp

Có rất những cửa hàng có những mẫu nhẫn cưới rẻ và đẹp. các bạn có thể tham khảo bên trên sẽ có những lựa chọn về các mẫu nhẫn cưới đẹp và phù hợp với điều kiện của mỗi người

Nhẫn làm từ vàng trắng

Nhẫn đôi làm từ vàng tây

Nhẫn gắn đá quý làm từ vàng trắng

Nhẫn vàng tây đẹp, điệu đà cho nữ.

Những mẫu nhẫn cưới đẹp hầu hết đều bắt nguồn từ những nơi thành phố. Các vùng có kinh tế mạnh. Đa phần nhẫn cưới trên thị trường hiện nay vẫn là nhẫn cưới vàng. Bởi đây là chất liệu phổ thông, phù hợp với thị hiếu của phần đông người Việt.

Vàng trong quan niệm truyền thống là loại vật liệu quý giá và tượng trưng cho sự sung túc, hạnh phúc. Bên cạnh đó, thị trường trang sức cưới Việt Nam cũng thường ưa chuộng vàng mà không có nhiều mẫu mã, chất liệu khác. Nên việc các cặp đôi thường lựa chọn nhẫn cưới vàng cũng là điều dễ hiểu.

Chúc các bạn sẽ tìm được những sản phẩm ưng ý phù hợp với mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *