Tác dụng của vòng gỗ trầm hương

Đồ trang sức Vòng Phong thủy
Mất:5 phút, 51 giây để đọc

Vòng gỗ trầm hương là món trang sức phong thủy không còn lạ lẫm với người sử dụng nữa. Những chiếc vòng làm từ gỗ trầm hương thu hút người sử dụng bởi thiết kế đơn giản mà tinh tế. Màu sắc các hạt hoàn toàn bằng gỗ trầm hương tự nhiên, tỏa ra thứ hương thơm ngào ngạt.

Không có vẻ đẹp long lanh, siêu thực như vòng làm từ đá quý, vòng gỗ trầm hương thu hút người sử dụng bởi vẻ đẹp của sự mộc mạc, giản dị. Chiếc vòng rất phù hợp với những người yêu thích sự đơn giản mà tinh tế.

Những tác dụng tuyệt vời của vòng phong thủy với sức khỏe của người sử dụng hẳn không phải quảng cáo nhiều. Thế nhưng riêng vòng trầm hương lại mang nhiều ý nghĩa và giá trị khác nhau. Cụ thể giá trị của vòng trầm hương là như thế nào?

Nguồn gốc của vòng gỗ trầm hương

Vòng tay trầm hương xuất hiện lâu đời từ thời xưa, nhưng chỉ có giới quý tộc, vua chúa mới có thể xử dụng vì nó được xem như là cống phẩm quý hiếm.

Vòng tay trầm hương được làm từ gỗ trầm hương hình thành trên cây dó bầu. Cây dó bầu trong quá trình sinh trưởng ngoài tự nhiên, thường bị các tác nhân vật lý và sinh học làm tổn thương và nhiễm bệnh, trải qua quá trình nhiễm bệnh và tạo ra các kháng thể nhằm bao bọc chổ nhiễm bệnh, chỗ đó bắt đầu hình thành trầm hương, quá trình đó diễn ra càng lâu thì vùng tạo trầm càng lớn và chất lượng trầm càng tốt, càng nhiều.

Khi khai thác khối trầm hương đó, con người sẽ gia công thành những sản phẩm trầm hương mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ. Trong đó để làm nên vòng tay trầm hương thì phải trải qua khá nhiều công đoạn để cho ra vòng tay gỗ đẹp.

Tác dụng của vòng gỗ trầm hương

Công dụng của vòng tay trầm hương vừa là vật phẩm phong thuỷ, vừa là dược liệu trị bệnh cũng và cũng là phụ kiện thời trang đẳng cấp. Không phải tự nhiên mà từ thời xa xưa, các vua chúa lại yêu thích trầm hương đến như vậy.

vòng gỗ trầm hương

Từ trang sức quý giá đến các đồ thờ cúng thiêng liêng, các vương triều đều sử dụng trầm hương trong các nghi thức thờ cúng, hay đơn thuần là đốt trầm trong không gian để tao cảm giác thư giản nhờ mùi hương và dược liệu của nó mang lại.

Quá trình hình thành lâu dài, trải qua nhiều đau thương và ngày càng cạn kiệt do khai thác quá mức đã đẩy giá trầm lên cao ngất.

Vòng gỗ trầm hương có ý nghĩa gì trong phong thủy

Trầm hương trong phong thuỷ có tính dương, được xem là linh vật xua đuổi tà ma, ám khí rất hiệu quả.

Vòng tay chuỗi hạt dù làm từ gỗ, đá hay là vật gì tạo thành đều có tác dụng và ý nghĩa với số hạt tương ứng. Công dụng chủ yếu của chuỗi hạt là định tâm, tâm có an thì làm việc mới tập trung.

chiếc vòng phong thủy đẹp

Chuỗi hạt được xử dụng nhiều ở các đạo giáo khác nhau, tuy nhiên mỗi đạo giáo lại có mỗi kiểu dáng vòng khác nhau. Nhưng suy cho cùng, ý nghĩa phong thuỷ mà vòng tay mang lại đều tốt cho người dùng.

Vòng tay trầm hương được xem là vòng tay mang ý nghĩa phong thuỷ và công dụng tốt nhất hiện nay. Nhưng nó chưa thật sự phổ biến nhiều vì giá thành khá cao.

Vòng tay trầm hương được nhiều người tin rằng sẽ đem lại may mắn, xua đuổi vận đen. Chính vì vậy mà những người kinh doanh hay sử dụng.

Việc lựa chọn số hạt trong vòng tay phong thuỷ khá quan trọng với nhiều người. Nhưng nhất thiết bạn phải đeo vòng tay vừa với tay của mình.

Chọn vòng tay theo thuyết Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì bạn chỉ cần đếm lặp số hạt theo thứ tự. Nếu số hạt quá nhiều có thể đếm tổng số hạt trong vòng rồi chia cho 4

Dư 1 là Sinh

Dư 2 là Lão

Dư 3 Là Bệnh

Dư 0 là Tử

Nên chọn những vòng rơi vào cung Sinh và Lão tức là vòng tay rơi vào số hạt là : 13,14,17,18,21,22….Hoặc có thể chọn theo thuyết Âm – Dương, số lẻ đại diện dương và số chẳn đại diện âm.

Giá trị vòng trong y học hiện đại

Trầm hương có công dụng chữa bệnh, được dùng nhiều trong đông y. Trầm hương có tính nóng, đại diện cho dương khí nên dùng trị liệu tốt cho các chứng bệnh gây lạnh.

chiếc vòng mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe

Trầm giúp bổ nguyên dương, bổ thận khí, trợ sức cho công năng của tỳ thận, giúp giảm đau, an thần.

Hương thơm của trầm hương giúp cho tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng. Đeo vòng tay trầm hương giúp trầm được hấp thụ qua da đi vào cơ thể. Vừa giúp lưu thông khí huyết. Vòng tay bám nhẹ vào tay và ấn vào các huyệt đạo cũng rất tốt.

Ứng dụng của vòng tay trầm hương

Không thể không phủ nhận là Vòng tay trầm hương ngày càng được thiết kế một cách tinh tế, vừa là vòng tay phong thuỷ vừa là một phụ kiện thời trang đẹp thể hiện đẳng cấp của người dùng.

Vòng trầm hương hạt tròn được mix thêm các phụ kiện bằng vàng và đá. Mang ý nghĩa phong thuỷ khác như tỳ hưu, hồ lô, cục vàng.v.v. Tất cả hội đủ vào chiếc vòng tay vừa thêm sức mạnh. Vừa tôn lên vẻ đẹp của vòng.

Vòng tay trầm hương bọc vàng vừa sang trọng, vừa lấp lánh đẹp mắt. Với nhiều kiểu bọc khác nhau, bọc vàng 2 đầu, bọc chữ Phúc, Lộc, Thọ với mong muốn sống hạnh phúc.  Đón được nhiều tài lộc và thọ tới 100 tuổi .

Vòng trầm hương 108 hạt được gắn thêm các hoạt tiết vàng phong thuỷ đẹp mắt. Sản phẩm này rất phù hợp với các bạn trẻ, vừa đẹp. Lại vừa mang ý nghĩa tâm linh cao.

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm vòng tay trầm hương được biến tấu đủ loại kiểu dáng. Cốt làm sao để tiết kiệm nguyên liệu nhất có thể. Vì giá trầm hương loại 1 đắt hơn vàng.

Rõ ràng chiếc vòng mang đến nhiều giá trị ý nghĩa, sức khỏe, tâm linh cho người sử dụng. Bởi thế nếu bạn yêu thích vòng tay phong thủy hãy thử ngay chiếc vòng làm từ gỗ trầm hương này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *