Đâu là những trang phục nên tránh mặc khi tập yoga?

Đồ thể thao Thể hình - yoga
Mất:3 phút, 2 giây để đọc

Yoga là môn thể thao khá phổ biến ngày nay. Đã có rất nhiều bài viết nói về việc lựa chọn trang phục khi tập yoga. Tuy nhiên, bạn có biết những trang phục nên tránh mặc khi tập yoga là gì không? Cùng Webbuon tìm hiểu thêm nhé!

Tất và giày

Yoga thường được tập với chân và tay trần để đảm bảo tinh hiệu quả cao nhất của yoga. Vậy nên tất và giày không được khuyến khích bởi nó ảnh hưởng đến việc tập luyện trên thảm yoga. Tuy nhiên, có nhiều người thích đi tất hoặc găng tay, bởi vì họ cảm thấy có lực kéo hơn là khi họ đi chân trân. Việc đeo tất hay găng tay cũng có thể áp dụng nếu bạn thường bị ra mồ hôi tay để tránh bị trượt chân và ngã khi tập. Nếu bạn đang cân nhắc chọn tất cho việc tập yoga thì hãy chọn những loại tất được làm từ chất liệu nhẹ và co giãn tốt.

trang phục nên tránh mặc khi tập yoga

Còn giày dường như là món đồ cấm kỵ khi tập yoga. Bởi giày thường có trọng lượng khá nặng, ảnh hưởng rất nhiều đến các động tác yoga. Ngoài ra, nó cũng gây nhiều bất tiện khi tập luyện.

Quần bó không đàn hồi

Chắc chắn một trong những món đồ không nên mặc khi tập yoga là quần bó không đàn hồi. Yoga là một bộ môn đề cao sự dẻo dai, thư thái. Bởi vậy nếu bạn cảm thấy không thoải mái cũng có nghĩa là việc tập luyện yoga không đem lại hiệu quả tốt. Thay vì giúp bạn tập luyện, quần bó không đàn hồi sẽ bó vào người ngăn cản những tư thế đa dạng. Đặc biệt là khi bạn cần kéo giãn người. Một số động tác sẽ cực kỳ khó thực hiện và sẽ có thể còn làm rách quần gây ra những tình huống xấu hổ và khó xử. 

trang phục nên tránh mặc khi tập yoga

Đồ short siêu ngắn (bó hay ống rộng)

Quần short có thể phù hợp với việc tập đá bóng hay chạy dài. Tuy nhiên loại quần này lại không hoàn toàn lý tưởng cho yoga. Quần short quá bó sẽ cản trở các động tác và không hề thoải mái. Quần short quá rộng thì sẽ không giúp bạn có được một tư thế đẹp, Hơn hết chúng đôi khi còn làm bạn vô tình bị hớ hênh. 

trang phục nên tránh mặc khi tập yoga

Nếu muốn mặc quần short, hãy chọn quần short vừa vặn và không quá ngắn. Chúng không chỉ che kín hoàn toàn mà còn ôm vào chân bạn, thấm hút mồ hôi và giúp bạn làm những động tác dẻo dai dễ dàng hơn.

Đồ lót cotton

Mặc dù chất liệu cotton nổi tiếng là là thoáng mát và thấm hút tốt. Nhưng chính vì việc nó thấm hút quá tốt sẽ khiến chiếc quần lót sũng nước sau một vài động tác nặng và bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Xem thêm: Những Trang Phục Nên Mặc Khi Tập Yoga Của Phái Đẹp

Đồ cũ

Một chiếc quần cũ đã mệt mỏi sau thời gian dài được sử dụng rất dễ bị rách. Đôi khi quần có thể bị thủng hay tuột chỉ ngay những vùng nhạy cảm bởi tác động của việc tập luyện. Để tránh tình huống xấu hổ, hãy chọn một chiếc quần đủ mới để đi tập yoga nhé!

Trên đây là một vài trang phục nên tránh mặc khi tập yoga dành cho bạn. Hãy theo dõi Webbuon để biết thêm những kiến thức thú vị về thời trang thể thao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *