Vệ sinh xe điện với 4 bước đơn giản

Thế Giới Xe Xe điện
Mất:2 phút, 56 giây để đọc

Vệ sinh xe điện là vấn đề ai cũng nên quan tâm. Không chỉ là làm sạch xe mà việc làm này cũng bảo vệ xe của bạn bền hơn. Sau một thời gian dùng, nếu xe điện được chăm sóc kỹ sẽ mang lại hiệu quả. Xe đạp điện cũng vậy dù đi nắng hay đi mưa bạn đều nên quan tâm chúng. Hãy thực hiện vệ sinh định kỳ và sau khi đi mưa. Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo 4 bước vệ sinh cho xe điện

Vệ sinh xe điện sau khi đi mưa

Sau khi đi mưa về điều không tránh khỏi là xe đạp điện của bạn sẽ bị bẩn và ngấm nước. Việc dính bụi bẩn sẽ làm cho các chi tiết của xe đạp điện nhanh chóng bị hoen gỉ và hỏng hóc. Bên cạnh đó, ắc quy xe điện hay mặt đồng hồ bị ngấm nước sẽ dễ bị hư hỏng. Vì vậy, các bạn nên hạn chế di chuyển dưới trời mưa to, đường ngập lụt. Điều quan trọng cần làm sau khi đi mưa về là các bạn phải vệ sinh, rửa xe đạp điện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tự rửa xe đạp điện tại nhà.

Vệ sinh xe đúng cách và an toàn

Bước 1: Tháo ắc quy xe đạp điện ra khỏi xe

Đây là thao tác cần thiết khi rửa xe đạp điện để tránh làm nước ngấm vào ắc quy – dẫn đến hỏng hóc ắc quy. Vì vậy, trước khi rửa xe đạp điện bạn cần tháo ắc quy ra khỏi xe đạp điện. Nếu bề mặt ắc quy bị ướt các bạn nên lấy khăn khô để lau. Tùy từng dòng xe mà có vị trí đặt ắc quy khác nhau:

– Dòng xe Xmen, Zoomer, Giant, Aima: ắc quy đặt ở chỗ sàn để chân

– Dòng xe Nijia, Vespa: ắc quy đặt ở dưới cốp yên

Bước 2: Loại bỏ bụi bẩn

Bạn dùng vòi xịt khắp bề mặt xe, đặc biệt là các bộ phận: bánh xe, hộp xích, vành xe, giá để chân, lá chắn bùn.

Lưu ý:

Tránh xịt vuông góc để không làm tróc sơn hoặc tổn hại đến bề mặt của xe điện
Những bộ phận sau các bạn không được phun vòi nước trực tiếp vào: mặt đồng hồ, động cơ. Do những bộ phần này có mạch điện, các chi tiết đấu nối khiến chúng dễ bị hư hỏng khi thấm nước.

Bước 3: Rửa xe

Lần lượt rửa sạch tất cả các chi tiết của xe với nước rửa xe. Bạn lách tay vào những chi tiết khó rửa như mặt trên của chắn bùn, mặt trong hộp xích xe đạp điện hoặc góc cạnh trên bánh xe. Sau đó dùng vòi nước xịt lại xe một lần nữa.

Bước 4: Lau khô xe

Sau khi đã rửa xe bằng nước bạn cần tìm khan khô để lau khô tất cả các chi tiết trên bề mặt của xe. Sau đó lắp lại ắc quy vào xe và tiếp nối các dây vào ắc quy để xe hoạt động bình thường.

Vệ sinh xe điện đi kỳ hay sau khi đi mưa sẽ giữ xe luôn như mới. Ngoài thẩm mỹ thì đây cũng thể hiện sự quan tâm của bạn đến xe. Hãy thực hiện vệ sinh đúng cách thường xuyên để sớm phát hiện khác thường cho xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *